Hướng dẫn cách bật tính năng Hoàn tác Gửi thư trong Gmail

huong dan cach bat tinh nang hoan tac gui thu trong gmail

Với những bạn hay sử dụng Gmail để gửi thư, ví dụ điển hình là các bạn nhân viên văn phòng, thì đây là một thủ thuật cực kỳ hữu ích. Nhiều khi do làm việc quá căng thẳng dẫn tới hoa mắt, chóng mặt hay chỉ là do bấm nhầm mà bạn lỡ gửi đi những thư điện tử chưa hoàn thiện, gửi nhầm thư, gửi nhầm tập tin, gửi sai địa chỉ,...

Hoàn tác Gửi là một tính năng được Google thêm vào trong Gmail để giúp bạn có thể khắc phục được những sai lầm được nêu như ở trên.

(*) Tuy nhiên, bạn hãy chú ý một điều là bạn chỉ có thể hoàn tác tối đa sau 30 giây sau khi bắt đầu gửi, vì Gmail sau thời gian đó sẽ gửi đi và bạn sẽ không thể thu hồi thư đó lại được.

huong dan cach bat tinh nang hoan tac gui thu trong gmail

Bật tính năng Hoàn tác Gửi

Bước 1. Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail mà bạn muốn bật tính năng hoàn tác này.

Bước 2. Tiếp đến, bạn hãy nhấn vào nút có hình bánh răng ở góc trên bên phải (tức là nút cài đặt) rồi sau đó chọn tiếp vào mục Cài đặt để chuyển sang trang cài đặt.

Bước 3. Ở trang cài đặt, bạn chọn vào mục Chung, rồi tiếp tục đánh dấu vào mục Bật Hoàn tác Gửi và chọn Thời gian hủy gửi mà bạn muốn ở trong mục Hoàn tác Gửi.

Ở đây, thời gian mà bạn có thể hủy gửi gồm các mức như 5 giây, 10 giây, 20 giây và cao nhất là 30 giây.

Bước 4. Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Lưu thay đổi để hoàn tất.

Bây giờ, mỗi khi bạn gửi thư thì Gmail sẽ không hiện lên thông báo gửi thư như bình thường nữa mà nó sẽ thêm nút Hoàn tác ở trong thông báo đó.

Thư của bạn đã được gửi đi. Hoàn tác Xem thư

Chúc bạn thành công!