Hướng dẫn cài mật khẩu giúp bảo vệ dữ liệu trong Microsoft Excel

huong dan cai mat khau giup bao ve du lieu trong microsoft excel

Như bạn đã biết thì hiện nay, đại đa số nhiều người đều sử dụng phần mềm bảng tính Microsoft Excel để lưu trữ những thông tin, dữ liệu,... của cá nhân hay khách hàng. Và việc bảo vệ những dữ liệu quan trọng khỏi sự dòm ngó của người khác là hết sức cần thiết.

Do đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để làm sao cài đặt mật khẩu cho những tập tin Excel đó một cách rất đơn giản chỉ bằng những tính năng sẵn có của phần mềm Excel này.

Bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu thực hiện nào.

Cài mật khẩu cho tập tin Excel

(*) Mình sẽ chia ra làm 2 cách để thực hiện nên bạn muốn làm theo cách nào thì tùy theo ý muốn của bạn. Ở đây, mình sử dụng hình ảnh của Excel 2013 nên những cái khác bạn cũng hãy làm tương tự.

Cách thứ nhất

Bước 1. Bạn hãy mở tập tin Excel mà bạn muốn đặt mật khẩu lên.

Bước 2. Bạn hãy chọn vào biểu tượng của Microsoft Excel ở góc trên bên trái (hoặc chọn vào File) rồi chọn tiếp vào mục Save As để mở hộp thoại Save As lên.

huong dan cai mat khau giup bao ve du lieu trong microsoft excel

Bước 3. Tại hộp thoại Save As này, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Bạn có thể đặt lại tên tập tin để lưu mới hoặc giữ nguyên để lưu đè lên tập tin cũ tùy vào ý muốn của bạn.
  • Bạn hãy nhấn vào nút Tools (bên cạnh nút Save), rồi tiếp đến chọn vào mục General Options... để mở hộp thoại General Option lên.

Bạn có thể chọn một trong hai hoặc cả hai đều được.

Bước 4. Tại đây, bạn có hai khung đặt mật khẩu tùy vào mục đích sử dụng của bạn và sau đó nhấn nút OK:

  • Password to open (Mật khẩu để mở): tức là khi một ai đó muốn mở tập tin Excel của bạn lên thì phải nhập mật khẩu mới hiện lên nội dung trong tập tin đó.
  • Password to modify (Mật khẩu để chỉnh sửa): tức là nếu một ai đó muốn sửa những dữ liệu trong tập tin Excel của bạn thì phải nhập đúng mật khẩu thì mới được phép thay đổi.

Bước 5. Sau khi bạn nhấn nút OK thì sẽ xuất hiện một bảng thông báo nhập lại mật khẩu để xác nhận và nhấn tiếp nút OK để hoàn tất.

Cách thứ hai

Bước 1. Bạn hãy mở tập tin Excel mà bạn muốn đặt mật khẩu lên.

Bước 2. Cũng tương tự như trên, bạn nhấn vào biểu tượng Excel hoặc chọn vào File, chọn mục Info hoặc đối với Excel 2007 thì chọn vào mục Prepare.

huong dan cai mat khau giup bao ve du lieu trong microsoft excel

Bước 3. Tiếp đến, bạn nhìn sang bên phải nhấn vào nút Project Workbook và chọn vào mục Encrypt with Password hoặc với Excel 2007 là Encrypt Document.

Bước 4. Sau đó, sẽ xuất hiện hộp thoại Encrypt Document lên và bạn nhập mật khẩu bảo vệ vô và nhấn vào nút OK để hiện thêm thông báo xác nhận mật khẩu và bạn hãy nhập lại mật khẩu đã nhập nhé!

Bây giờ, nếu một ai đó muốn mở tập tin Excel của bạn lên thì đều phải cần có đúng mật khẩu thì mới có thể mở được.

Chúc bạn thành công!