Cách gỡ bỏ trình duyệt Internet Explorer mặc định của Windows

cach go bo trinh duyet internet explorer mac dinh cua windows

Internet Explorer (IE) là trình duyệt mặc định được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Đây là một trình duyệt được nhiều bạn cho là rất chậm và ngày càng có ít người sử dụng.

Nếu bạn sử dụng phiên bản mới nhất trả phí của Internet Explorer thì tốc độ sẽ có sự chệnh lệch rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng chịu trả tiền cho trình duyệt này bởi vì còn có rất nhiều trình duyệt khác miễn phí mà tốc độ không hề thua kém khác như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc,...

Do đó, thủ thuật này sẽ chỉ các bạn cách gỡ bỏ trình duyệt IE chậm chạp này ra khỏi máy tính một cách nhanh chóng mà chỉ cần sử dụng chương trình Programs and Features của hệ điều hành mà thôi.

Bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu thực hiện.

Gỡ bỏ trình duyệt Internet Explorer (IE)

Bước 1. Mở cửa sổ thiết lập Windows Features

Bạn hãy vào Control Panel, sau đó chọn Programs and Features (hoặc có thể là Uninstall a program) và tiếp tục nhấn vào Turn Windows features on or off để mở Windows Features lên.

(*) Bạn có thể tìm trực tiếp bằng chức năng tìm kiếm Search programs and files ở trong Start của Windows với từ khóa là Turn Windows features on or off.

cach go bo trinh duyet internet explorer mac dinh cua windows

Bước 2. Tắt bỏ trình duyệt IE trong Windows Features

Trong cửa sổ thiết lập, bạn hãy bỏ đánh dấu ở thư mục có tên Internet Explorer 8 (hoặc 11) rồi sau đó nhấn OK.

Sau khi bạn nhấn nút OK thì sẽ hiện lên một bảng thông báo của Windows là bạn có muốn gỡ bỏ Internet Explorer ra không thì bạn hãy nhấn Yes để kết thúc quá trình gỡ bỏ.

Chúc bạn thành công!