Mở chế độ Hibernate bằng Power Options cho máy tính Windows

mo che do hibernate bang power options cho may tinh windows

Khác với cách hiển thị chế độ Hibernate bằng cách sử dụng câu lệnh trong Command Prompt (CMD), thủ thuật này sẽ nâng cao hơn giúp bạn có thể quản lý được chức năng này như bật/tắt, hẹn giờ kích hoạt,... cho chế độ này bằng Power Options.

Đây cũng là cách mà mình khuyên các bạn nên sử dụng bởi nó rất dễ làm và không cần phải am hiểu nhiều về câu lệnh giống như trong Command Prompt mà nhiều khi không hiệu quả bằng cách này.

Mở chế độ Hibernate bằng Power Options

Bước 1. Mở cửa sổ Power Options lên

(*) Có rất nhiều cách để mở nên bạn có thể mở theo cách riêng của bạn, miễn sao lên là được... Bởi vì ở mỗi hệ điều hành Windows đều có những kiểu mở khác nhau.

Để mở cửa sổ thiết lập Power Options thì bạn hãy vào Control Panel, sau đó chọn vào mục Power Options (có biểu tượng cục pin).

Tiếp đến, nhìn sang bên trái và chọn vào Change when the computer sleeps, sau đó chọn tiếp vào Change advanced power settings. Khi đó, cửa sổ thiết lập Power Options sẽ hiện lên.

Bước 2. Thiết lập Hibernate trong Power Option

Để mở chế độ Ngủ đông này lên, bạn hãy vào mục Sleep rồi chọn tiếp vào Allow hybrid sleep rồi thiết lập nó về Off rồi nhấn nút OK để hoàn tất.

mo che do hibernate bang power options cho may tinh windows

(*) Ở đây, do mình xài laptop nên nó mới có hai mục như vậy, nếu bạn sử dụng máy bàn thì nó chỉ có một mục Setting mà thôi nên bạn hãy chú ý nhé!

Ngoài ra, còn một số chế độ khác nữa mà bạn có thể tự tìm hiểu, ở đây mình chỉ hướng dẫn cách mở chế độ Hibernate lên thôi.

Bây giờ, bạn sẽ thấy chế độ Hibernate này xuất hiện ở trong Start của Windows rồi đó.

Chúc bạn thành công!