Cách xóa dòng chữ Cung cấp bởi Blogger (Attribution) đơn giản cho Blogspot

cach xoa dong chu cung cap boi blogger attribution don gian cho blogspot

Có thể các bạn đã biết thì tiện ích Attribution là một tiện ích mặc định được gắn vào các Template của Blogger nhằm đánh dấu bản quyền. Và đặc điểm nhận dạng của tiện ích này là trên trang sẽ xuất hiện dòng chữ Cung cấp bởi Blogger (hoặc Powered by Blogger).

Đối với nhiều bạn thì tiện ích này có thể làm cho trang trở nên kém chuyên nghiệp và trông chẳng đẹp mắt tí nào. Do đó, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm sao để có thể làm biến mất hoặc xóa hoàn toàn tiện ích này đi bằng cách rất đơn giản.

Bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu thực hiện nào!

Cách 1. Xóa tiện ích Attribution của Blogger

(*) Mình khuyến khích các bạn nên làm theo cách này vì nó sẽ xóa hoàn toàn tiện ích này và khi đó sẽ làm giảm thời gian tải trang của bạn đi.

Bước 1. Đăng nhập tài khoản Blogger > Chủ đề > Chỉnh sửa HTML.

Bước 2. Bây giờ, bạn hãy nhấn vào nút Chuyển đến tiện ích và chọn vào Attribution1 để di chuyển với vị trí của tiện ích trong HTML.

cach xoa dong chu cung cap boi blogger attribution don gian cho blogspot

Bước 3. Sau đó, bạn hãy xóa toàn bộ đoạn mã HTML của tiện ích giống như bên dưới là được này đi rồi sau đó nhấn nút Lưu chủ đề để hoàn tất.

<b:widget id='Attribution1' locked='true' title='' type='Attribution'>
... Nội dung của tiện ích
</b:widget>

Bây giờ, dòng chữ Cung cấp bởi Blogger đã biến mất rồi đó, thật dễ dàng phải không nào!

Cách 2. Ẩn tiện ích Attribution của Blogger bằng CSS

(*) Mình không khuyến khích các bạn làm theo cách này bởi vì cách này sẽ chỉ làm tiện ích bị ẩn đi chứ không hề bị xóa mất nên khi tải trang vẫn tính nó vô nên sẽ không làm tăng tốc thời gian tải trang của bạn được. Tuy nhiên, mình vẫn sẽ hướng dẫn cho những bạn nào muốn thực hiện.

Bước 1. Đăng nhập tài khoản Blogger > Chủ đề > Chỉnh sửa HTML.

Bước 2. Sao chép đoạn mã CSS dưới đây và dán vào trước thẻ đóng ]]></b:skin>, sau đó nhấn vào nút Lưu chủ đề để hoàn tất.

#Attribution1 {display:none!important}

Chúc bạn thành công!