Làm sao để mở ẩn các tập tin, thư mục trên máy tính Windows?

lam sao de mo an cac tap tin thu muc tren may tinh windows

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ cho các bạn một thủ thuật nho nhỏ những rất hay và bổ ích, đó chính là cách để làm sao để kích hoạt chế độ mở ẩn tập tin và thư mục trên máy tính Windows. Thủ thuật này sẽ giúp bạn có thể nhìn thấy được những tập tin, thư mục đã bị ẩn đi bởi ai đó hoặc bị vi-rút làm ẩn đi.

Bây giờ, chúng ta cùng bắt đầu thực hiện nào.

Mở ẩn tập tin, thư mục trên máy tính

Bước 1. Bạn hãy mở bảng thiết lập Folder Options lên bằng một trong hai cách dưới đây.

lam sao de mo an cac tap tin thu muc tren may tinh windows
  • Bạn hãy vào Control Panel và sao đó nhấn vào biểu tượng Folder Options. Chú ý, bạn hãy đưa màn hình hiển thị về chế độ Icons trước nha.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng tìm kiếm trong thanh Start của máy tính với câu lệnh tìm kiếm là Folder Options đều được.

Bước 2. Sau khi mở cửa sổ thiết lập lên thì bạn hãy chuyển nó qua thẻ View. Tại đây, bạn cần chú ý điểm dưới đây.

  • Nếu bạn chỉ muốn mở ẩn những tập tin, thư mục với mức độ bình thường thì bạn chỉ cần chọn vào mục Show hidden files, folders, or drives.
  • Nếu làm theo bước ở trên mà vẫn chưa hiện ra tập tin, thư mục mà bạn muốn thì bạn hãy bỏ đánh dấu ở mục Hide protected operating system files (Recommended).

lam sao de mo an cac tap tin thu muc tren may tinh windows

Bước 3. Sau khi bạn đã chọn xong thì bạn chỉ cần nhấn nút OK để hoàn tất.

Bây giờ, các tập tin, thư mục đã bị ẩn của bạn sẽ hiện ra tất cả rồi đó. Sau khi bạn sử dụng xong những tập tin, thư mục ẩn này xong thì bạn hãy nhớ thiết lập chúng lại về trạng thái ban đầu để tránh những sự cố đáng tiếc.

Chúc bạn thành công!