Hướng dẫn tắt Webcam dễ dàng trên máy tính Windows

huong dan tat webcam de dang tren may tinh windows

Có thể bạn chưa biết thì Webcam là một cách "dễ dàng" nhất để bọn tin tặc có thể theo dõi bạn và từ đó có thể đánh cắp những thông tin cá nhân của bạn. Thật là nguy hiểm phải không nào?

Do đó, nếu bạn là người không thường xuyên phải sử dụng Webcam thì bạn hãy sử dụng một trong hai cách dưới đây để có thể giúp bạn vô hiệu hóa chức năng Webcam này đi và khi cần thì bạn hoàn toàn có thể mở lại để sử dụng.

1. Sử dụng băng keo tối màu

Theo cách này, bạn hãy sử dụng một miếng băng keo tối màu và đục, như màu đen chẳng hạn, để che Webcam lại nếu bạn không biết cách hoặc không muốn tắt Webcam đi. Và theo mình thì đây là cách đơn giản nhất mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách này là trông có vẻ khá là mất thẩm mỹ, và có thể chất keo của băng dính sẽ dính lên máy tính của bạn trông nó không còn được đẹp nữa. Vì thế, nếu bạn không muốn sử dụng băng dính thì hãy làm theo cách thứ hai dưới đây.

(*) Bạn cũng có thể sử dụng vật gì khác để che Webcam lại cũng được, ví dụ như kẹp văn phòng hoặc đồ kẹp chuyên dụng,...

2. Tắt Driver của Webcam

Bước 1. Bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer của bạn rồi sau đó chọn vào mục Manage để mở cửa sổ Computer Management lên.

Bước 2. Tại cửa sổ này, bạn hãy chọn vào Device Manager ở trong mục System Tools.

Bước 3. Bây giờ, bạn hãy nhìn sang khung bên phải và nhấn vào nút mở rộng của phần Imaging devices để xem Driver Webcam của máy tính.

Ở đây, tên Diver Webcam của máy tính mình là Integrated Camera. Có thể nó sẽ có tên khác của bạn tùy vào mỗi loại Webcam khác nhau, ví dụ như Integrated Webcam,...

huong dan tat webcam de dang tren may tinh windows

Bước 4. Bạn tiếp tục nhấn chuột phải vào Driver này và chọn vào mục Disable. Sau đó, nó sẽ tiếp tục hiện lên bảng thông báo bạn có chắc chắn muốn tắt không thì bạn hãy nhấn vào nút Yes để hoàn tất.

Bây giờ, Webcam trên máy tính của bạn đã bị vô hiệu hóa. Nếu bạn muốn mở lại nó thì hãy làm lại theo các bước trên và chọn vào mục Enable thay cho Disable nhé!

Chúc bạn thành công!